哈希108竞彩平台(www.hx198.vip):Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

admin 2个月前 (12-09) 科技 5 0

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Các doanh nghiệp công nghệ số tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao và là điểm sáng của kinh tế Việt Nam trong năm 2022 - Ảnh: T.HÀ

Ngành công nghiệp công nghệ số tiếp tục tăng trưởng và là một điểm sáng của kinh tế Việt Nam trong năm qua. Với số lượng doanh nghiệp trên 70.000, doanh thu của ngành công nghệ số ước đạt được 148 tỉ USD, tăng trưởng trên 10% so với năm 2021. Trong đó, xuất khẩu đạt khoảng 136 tỉ USD.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long chia sẻ thông tin này tại Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 4 năm 2022 ngày 8-12 tại Hà Nội.

Năm nay, diễn đàn tổ chức với chủ đề "Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu". Sự kiện được tổ chức với hai điểm cầu trực tuyến tại Nhật Bản và Singapore.

Thứ trưởng Phạm Đức Long nhận định, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khẳng định được vai trò tiên phong trong nghiên cứu, phát triển và đổi mới sáng tạo, làm chủ công nghệ, đóng góp quan trọng vào quá trình thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần tiếp tục bắt kịp những xu thế chuyển dịch công nghệ của thế giới để góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia và đi ra toàn cầu. Ông Long cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tiếp tục khám phá thị trường trong nước với việc đổi mới cách làm chuyên nghiệp và chất lượng, lấy thị trường trong nước làm bàn đạp để đi ra nước ngoài.

Đánh giá về quá trình chuyển đổi số Việt Nam, ông Ngô Diên Hy, phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho rằng, Việt Nam vẫn chưa kích hoạt được hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở. Sự kết nối giữa các nhà đầu tư mạo hiểm, khách hàng và start-up vẫn còn hạn chế.

Theo ông Hy, thị trường trong nước còn rất nhiều bài toán để giải trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, từ bài toán của Chính phủ số, kinh tế số đến xã hội số. Do đó, Việt Nam cần kích hoạt được hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở cho cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số cùng chung tay xây dựng đất nước.

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Đại diện các doanh nghiệp công nghệ số kiến nghị quốc gia cần có những 'bài toán lớn" về chuyển đổi số cho doanh nghiệp - Ảnh: T.HÀ

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cũng đề xuất: "Quốc gia cần có những bài toán lớn cho doanh nghiệp, thúc đẩy ngoại giao kinh tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng ta cần đẩy mạnh thương hiệu số quốc gia và phát triển nguồn nhân lực".

Lãnh đạo Bộ TT&TT nhấn mạnh: "Chắc chắn công nghệ số sẽ là động lực quan trọng cho đổi mới sáng tạo. Chúng ta phải có cái mới, nội dung mới, cách làm mới, xung lực mới. Muốn như vậy, chúng ta phải thay đổi thể chế để thể chế bảo đảm những việc làm mới đấy đúng quy định của pháp luật. Bộ TT&TT sẽ tiếp thu, rà soát, hoàn thiện thể chế của ngành theo chỉ đạo".

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cho biết sẽ đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, theo đó sẽ dùng công nghệ số để đào tạo nguồn nhân lực số.

Trong khuôn khổ của diễn đàn, ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng các sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2022. 

Đây là các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

67.300 doanh nghiệp công nghệ số, doanh thu ngành thông tin truyền thông đạt hơn 1,8 triệu tỉ đồng

TTO - Theo Bộ Thông tin và truyền thông, tổng doanh thu toàn ngành 6 tháng đầu năm nay đạt 1.833.162 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2021.

,

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:哈希108竞彩平台(www.hx198.vip):Xuất khẩu của ngành công nghệ số năm 2022 đạt 136 tỉ USD

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:9941
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4459
  • 评论总数:6597
  • 浏览总数:723167