新2最新线路(www.m10086.com):Sở Y tế TP Cần Thơ xin giảm án cho "cánh chim đầu đàn của ngành y tế vùng đồng bằng Sông Cửu Long"

admin 1个月前 (02-14) 社会 3 0

新2最新线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Ngày 13-2, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử 20 bị cáo sai phạm trong quá trình đấu thầu trang thiết bị y tế xảy ra tại Sở Y tế TP Cần Thơ, gây thiệt hại cho nhà nước gần 33 tỉ đồng.

Quá trình xét hỏi tại toà, bị cáo Hoàng Thị Thuý Nga (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH tập đoàn hành trình thành công mới – viết tắt NSJ Group, có trụ sở tại TP HCM) nhận mình là "chủ mưu số 1) và sẽ nhận trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong vụ án.

Bị cáo Nga nói mình là người chủ động "kết nối" với bà Bùi Thị Lệ Phi (cựu Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ) và thừa nhận là có hưởng lợi về tài chính.

Bị cáo Bùi Thị Lệ Phi

Đại diện bị hại là Sở Y tế TP Cần Thơ cho rằng việc xác định thiệt hại là thẩm quyền của HĐXX. Tuy nhiên, Sở Y tế TP Cần Thơ mong muốn trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho nhà nước thuộc về các bên liên quan gồm Công ty NSJ, Công ty Bình An và bà Hoàng Thị Thuý Nga.

Bên cạnh đó, đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ cũng xin giảm trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo: Bùi Thị Lệ Phi, Cao Minh Chu (cựu Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ từ 1-2020), Lương Tấn Thành và Hồ Phương Quỳnh (cùng là chuyên viên Ban quản lý dự án Sở Y tế TP Cần Thơ).

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Đối với bà Bùi Thị Lệ Phi, đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ nói bà Phi có cha và hai chú ruột cùng là liệt sĩ, bà nội là Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. 

"Qua hồ sơ của bà, chúng tôi cũng biết được bà có tuổi thơ vô cùng nghiệt ngã. Quá trình công tác, bà Phi có nhiều cống hiến cho ngành y tế TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ.
Bà được đánh giá là cánh chim đầu đàn của ngành y tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long bởi trong 2 nhiệm kỳ Giám đốc, bà cùng ông Cao Minh Chu và tập thể ban lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ nâng cấp, sửa chữa, thành lập được 12 bệnh viện chuyên khoa. 

Đặc biệt, đối với tuyến y tế cơ sở, đến năm 2016, TP Cần Thơ có 83/83 trạm y tế xã, phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã đến năm 2020. Vào thời điểm đó, trên cả nước chỉ có TP Cần Thơ đạt bộ tiêu chí này" – đại diện bị hại nói.

Người này còn cho biết quá trình công tác, bà Phi được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế… về thành tích cống hiến 

Năm 2017-2018, bà Bùi Thị Lệ Phi đã lãnh đạo ngành y tế TP Cần Thơ thực hiện tự chủ về tài chính được 10 đơn vị, giảm chi cho ngân sách nhà nước gần 60 tỉ đồng. Đến 31-12-2018, bà đã lãnh đạo ngành y tế TP Cần Thơ thực hiện tinh giản được 1.127 biên chế, đạt và vượt chỉ tiêu của y tế TP – tỉnh cũng như chỉ tiêu của cả nước.

"Bà Bùi Thị Lệ Phi là lãnh đạo Sở Y tế có trách nhiệm, luôn quan tâm, chăm sóc cho công chức, viên chức, người lao động, hài hoà, công bằng trong xử sự. Việc làm của bà có sai sót nhưng xuất phát từ mong muốn các bệnh viện sớm có máy móc, trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân…" - đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ trình bày.

Nói thêm về ông Cao Minh Chu, đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết với những cống hiến của mình cho ngành y tế, quá trình công tác, ông Chu còn được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Trưa cùng ngày, chủ toạ phiên toà tuyên bố kết thúc phần xét hỏi. Phiên xét xử sẽ tiếp tục phần tranh luận vào sáng 14-2.

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:9941
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4459
  • 评论总数:6597
  • 浏览总数:723167