telegram中文搜索引擎(www.tel8.vip):Vững tin vào Đảng với khát vọng đất nước phát triển phồn vinh

admin 2个月前 (02-03) 快讯 1 0

telegram中文搜索引擎www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文搜索引擎包括telegram中文搜索引擎、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文搜索引擎为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,PGS.TS Phạm Xuân Mỹ trao đổi với PV Lao Động. Ảnh: Phạm Đông

Niềm tin của nhân dân - yếu tố quyết định thành công

Trong suốt 93 năm qua (3.2.1930 - 3.2.2023), dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử và thời đại, làm thay đổi cuộc đời mỗi con người và vận mệnh cả dân tộc.

Có thể khẳng định, từ khi có Đảng lãnh đạo, dân tộc Việt Nam đã bước sang trang mới huy hoàng. Do đó, giữ vững lòng tin chính trị của nhân dân với Đảng là mục tiêu phấn đấu của Đảng, cũng là cơ sở để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vững bước dưới sự lãnh đạo của Đảng vượt qua mọi thử thách, xây dựng thành công nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Báo Lao Động đã trao đổi với PGS.TS Phạm Xuân Mỹ - giảng viên cao cấp, nguyên Trưởng khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) - về việc vững tin vào con đường, mục tiêu mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn.

Theo PGS.TS Phạm Xuân Mỹ, niềm tin của dân với Đảng không tự dưng mà có. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm, chăm lo, hết lòng hết sức xây dựng niềm tin trong nhân dân. Đặc biệt, Đảng luôn phấn đấu xứng đáng với niềm tin của nhân dân. 

Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng. Ảnh: Phạm Đông

Ông Mỹ khẳng định, niềm tin chính trị của nhân dân - yếu tố quyết định thành công của sự nghiệp cách mạng. Xuyên suốt 93 năm qua, mục tiêu ấy không hề thay đổi. Đây cũng chính là nguyên tắc căn bản của Đảng. Sự hiểu biết về chính trị của quần chúng nhân dân ngày càng tăng lên với những điều giản dị, gần gũi với cuộc sống hằng ngày.

Ông lấy ví dụ năm 2022 có nhiều khó khăn, thách thức lớn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã thực hiện thắng lợi, khá toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 4.000 USD năm 2022. Tăng trưởng GDP toàn quốc đạt 8,02%, cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Nhiều kỷ lục khác cũng được xác lập, như kim ngạch xuất nhập khẩu cán mốc trên 700 tỉ USD, xuất siêu 11,2 tỉ USD và là năm thứ 7 liên tiếp xuất siêu.

"Những số liệu trên cho thấy, từ những khó khăn phát sinh của thực tiễn, Đảng ta ngày càng trưởng thành và đổi mới, chủ động, nhạy bén nắm bắt những diễn biến mới của tình hình. Đảng đã kịp thời, quyết liệt xử lý có hiệu quả các vấn đề đặt ra; thích ứng linh hoạt với các tình huống mới phát sinh.

Kịp thời phát hiện và có chủ trương, biện pháp phù hợp, kiên quyết khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Càng trong gian khó trí tuệ, bản lĩnh của Đảng càng được khẳng định" - PGS.TS Phạm Xuân Mỹ nhấn mạnh. 

Thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân

PGS.TS Đào Duy Quát - nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - cho biết, 93 năm qua, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. 

PGS.TS Đào Duy Quát. Ảnh: T.Vương

Nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới mà ông Quát nhấn mạnh là quyết tâm giữ vững và phát huy niềm tin chính trị của nhân dân theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, cần tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là người lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, đại biểu trung thành cho lợi ích của toàn thể dân tộc.

Tiếp tục xử lý kỷ luật nghiêm những đảng viên vi phạm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cả cán bộ đương chức và nghỉ hưu đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa, tự điều chỉnh hành vi, tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong công tác của mình.

Đồng thời xây dựng, hoàn thiện chính sách phát hiện, thu hút, sử dụng nhân tài; có cơ chế bảo vệ những cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách.

Theo ông Quát, phải tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tự giác, lòng nhiệt tình cách mạng của nhân dân. Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng.

Ông Quát mong muốn và kỳ vọng thế hệ trẻ hôm nay hãy tiếp tục nỗ lực học tập, công tác, lao động sản xuất vì đất nước Việt Nam giàu đẹp, cho dân ta ngày càng hạnh phúc, cho xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:9941
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4459
  • 评论总数:6597
  • 浏览总数:723167